I. Nội Quy Chung:

1. Đối tượng tham dự là các thí sinh:
– Từ các chuỗi coffee shop
– Từ các nhà hàng khách sạn
– Thí sinh tự do
– Các đơn vị tham dự hội chợ hoặc đơn vị có kinh doanh các nguyên liệu/máy móc pha chế thức uống.

2.Yêu cầu các thí sinh
– Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
– Không phân biệt giới tính.
– Quốc tịch VN

3. Số lượng các thí sinh tham dự
– Không hạn chế số lượng tối đa
– Mỗi đơn vị có thể cử nhiều hơn 1 thí sinh tham dự
– Số lượng sẽ được chốt 30 ngày trước ngày tham dự vòng sơ kết

4. Đăng ký
– Thí sinh có thể đăng kí trực tiếp theo mẫu đăng kí dự thi của BTC.
– Thí sinh có thể đăng kí online trên website của BTC.
– Trong vòng 5 ngày làm việc, BTC sẽ xác nhận lại cho thí sinh về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký, cũng như các bước tiếp theo cho cuộc thi.

5. Phạm vi đăng kí
Áp dụng trên toàn quốc

6. Phí tham dự
Miễn phí

7.  Chi phí khác
– Thí sinh sẽ phải lo toàn bộ các chi phí bao gồm nhưng không hạn chế: Chi phí đi lại, ăn, ở hay các chi phí cá nhân phát sinh của các thí sinh.
– BTC sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào của các thí sinh.

8. Ban tổ chức
+VP đại diện Coex tại TP Hồ Chí Minh (đơn vị tổ chức hội chợ và triển lãm Hàn Quốc-Coex)
+ Hiệp hội Batender Sài Gòn (SBA)
+Công ty TNHH TM Tân Nhất Hương

9. Những yêu cầu khác đối với các thí sinh – Competitor question
Các thí sinh cần phải nắm chắc các yêu cầu và thể chế cuộc thi đã được công bố trên trang web của BTC. Mọi thông tin, phản hồi của các thí sinh sẽ được cập nhật trên website đó. Nếu như có bất kỳ điều khoản nào chưa được rõ, các thí sinh liên hệ trực tiếp theo số điện thoại dưới đây để được BTC giải đáp kỹ lưỡng.

Công Ty TNHH TM Tân Nhất Hương
Mr. Hùng: 0917 045 320

10. Điều khoản và điều kiện- Terms and conditions
Một khi đã xác nhận đăng ký thành công trên website hoặc đăng ký trực tiếp với BTC, các thí sinh sẽ phải tuân thủ các điều khoản/điều kiện mà BTC đặt ra cho cuộc thi. Lưu ý rằng, các điều khoản, điều kiện này cũng sẽ là trách nhiệm và yêu cầu bắt buộc đối với các đơn vị cử thí sinh tham dự.

10.1 . Thí sinh vô địch cuộc thi đại diện cho Việt Nam tham dự World Super Barista Championship 2019 tổ chức tại Seoul Hàn Quốc diễn ra vào tháng 4/2020. Mọi chi phí liên quan tới hộ chiếu, visa, vé máy bay khứ hồi sẽ do Coex tài trợ.
10.2 . Khi tham dự cuộc thi, mỗi thí sinh cần phải cam kết rằng:
10.2.1 Sẽ cho phép BTC dùng tên và hình ảnh của các thí sinh trong hoạt động quảng bá cho cuộc thi mà BTC sẽ sử dụng trong năm đó hay những năm tiếp theo mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào.
10.2.2 Không hạn chế các điều khoản về video, hình ảnh, hay các ấn phẩm liên quan đến hình ảnh và các sản phẩm của thí sinh đó tại cuộc thi.
10.2.3. Khi tham dự cuộc thi, các thí sinh có thể quảng bá các thông tin, hình ảnh của cuộc thi mà mình tham dự thông qua mọi hình thức có thể mà không phải trả một khoản chi phí nào.

11. Nội quy bắt buộc – Enforcement of rules and regulations
Việc tham dự cuộc thi VNSBC được xây dựng trên tinh thần TỰ NGUYỆN và là GIAO LƯU, Nên BTC đánh giá tinh thần TỰ GIÁC, và ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG từ các ý kiến của các thí sinh. Nếu như các thí sinh nào vi phạm các điều khoản, thể lệ của cuộc thi, tùy theo mức độ vi phạm, BTC cùng thí sinh đó sẽ thỏa thuận và giải quyết. Nếu như các điều khoản có những bất cập phát sinh, BTC sẽ chính thức đính chính bằng văn bản gửi tới các thí sinh và chịu trách nhiệm trước các phát sinh đó.

12. Đánh giá và tổng kết
– Các thí sinh sẽ được đánh giá bởi các giám khảo sau đây: Giám khảo mùi vị, giám khảo kỹ thuật và tổng giảm khảo.
+ Tại vòng tuyển chọn, giám khảo đánh giá gồm 3 giám khảo về kỹ thuật Latte Art thông qua các clip thí sinh gửi về cho ban tổ chức.
+ Tại vòng chung kết, giảm khảo đánh giá gồm 9 giám khảo: 4 giám khảo mùi vị, 4 giám khảo kỹ thuật và 1 tổng giám khảo.


II. CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA VNSBC 2018

1. Tham dự
1.1. Lịch trình của cuộc thi:

Ngày 001.09.2019 Công bố cuộc thi tại VN
Ngày 5.09.2019 – 5.10.2019 Nhận clip video tham dự cuộc thi
15.10.2019 Công bố danh sách 64 thi sinh dự thi
Ngày 20.10.2019 Các thí sinh được tập luyện với máy móc, dụng cụ của cuộc thi từ (Thí sinh phải tự mang theo sữa)
Ngày 22.10.2019 Họp đại diện BGK và các thí sinh để công bố thể chế cuộc thi, nguyên liệu, dụng cụ, máy móc và giải đáp các thắc mắc. Địa Chỉ: Lầu 4 Công Ty TNHH TM Tân Nhất Hương
21 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q. 7,  HCM.
Ngày 23.10.2019 Các thí sinh được tập luyện với máy móc, dụng cụ, cafe và sữa của cuộc thi từ 23.10.đến 29.10.2018 (BTC hỗ trợ cafe từ nhà tài trợ và 3.6 lít sữa từ nhà tài trợ cho mỗi thí sinh)
Ngày 29.10.2019 Họp BTC và hội đồng BGK
Cuộc thi chính thức diễn ra trong 3 ngày 01/11-03/11/2018  tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC- 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, T.HCM)
Ngày 30.10.2019 Vòng sơ kết 1: chọn ra 64 thí sinh sẽ vào sơ kết 2
Ngày 01.11.2019 Vòng sơ kết 2: chọn ra 16  thí sinh sẽ vào vòng sơ kết 3
Vòng sơ kết 3: chọn ra 08 thí sinh sẽ vào vòng tứ kết
Ngày 02.11.2019 Vòng tứ kết: chọn ra 04 thí sinh sẽ vào vòng bán kết
Vòng bán kết: chọn ra 02 thí sinh sẽ vào vòng chung kết
Vòng chung kết: chọn ra vô địch VNSBC 2018
Nhà vô địch đại diện tham dự WBC 2020 tại Hàn Quốc

1.2 Hình thức thi đấu:
• 8 thí sinh lọt vào vòng tứ kết năm trước sẽ được ưu tiên được chọn là “Thí sinh hạt giống” và sẽ được sắp xếp vào các nhóm thi đấu khác nhau.

• Vòng tuyển chọn: tất cả các thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi sẽ gửi về cho BTC 01 video clip trước ngày 05.10.2019 ngoại trừ các thí sinh hạt giống.

++ Một số yêu cầu đối khi quay video clip:

1. Trước khi thực hiện clip, thí sinh phải giới thiệu nhanh về họ tên, nghề nghiệp, nơi công tác và sau đó cúi chào và bắt đầu thực hiện.
2. Thực hiện 4 tách Latte với kiểu trang trí khác nhau (Mẫu mã tự do)
3. Kích cỡ của tách phải từ 200 – 250ml
4. Có thể sử dụng bất kỳ loại cà phê và sữa nào
5. Có thể sử dụng bất kỳ loại máy xay và pha chế cà phê
6. Video clip được quay bằng bất cứ thiết bị nào kể cả bằng di động
7. Phải quay liên tục các công đoạn thực hiện, không được cắt phân cảnh video clip
Thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn quay và clip mẫu tại clip dưới đây. Thông tin này cũng được gửi thông báo qua email

* Chất Lượng của Video cũng sẽ là 1 tiêu trí để chọn lựa thí sinh lọt vào vòng trong nên các thí sinh cố gắng quay video ở chất lượng tốt nhất có thể.

++ Hướng dẫn cách gửi clip cho BTC:
Thí sinh có thể chọn các cách sau:

HOẶC: Thí sinh có thể tải lên kênh youtube và gửi đường dẫn về email của BTC
Tiêu đề: CLIP tham dự VNSBC 2019 – <HỌ VÀ TÊN>
Ví dụ: CLIP tham dự VNSBC 2019 – NGUYỄN VĂN A
Gửi link của video clip về BTC qua email: bantochuc@vnsbc.vn

HOẶC thí sinh có thể đăng tải lên facebook của mình, và gửi đường dẫn của clip đó vào email hoặc fanpage của BTC.

Ban Tổ Chức sẽ đánh giá các clip dựa vào kỹ thuật biểu diễn, thao tác và thời gian thực hiện của thí sinh để chọn ra 64 thí sinh (Bao gồm cả thí sinh hạt giống) sẽ bước vào thi đấu loại trực tiếp.


• Vòng đấu loại trực tiếp:

Tất cả các thí sinh sẽ được chia nhóm bằng cách bốc thăm như sau:

– BTC sẽ chuẩn bị phiếu bốc thăm cho các thí sinh tương ứng với số thí sinh được dự thi hợp lệ, trên phiếu thể hiện số thứ tự chẵn lẻ (01,02,03..)
– Mỗi thí sinh chỉ được phép bốc thăm một số, không cho phép tự ý đổi phiếu cho người khác, hay bốc thăm giùm người khác.
– Tất cả các thí sinh sẽ được bốc thăm ngay đầu chương trình, trước giờ thi là 1 giờ để có thể chuẩn bị tốt nhất.
– “Thí sinh hạt giống” được bốc thăm các số ngẫu nhiên trong những số sau – 01,09,17,25,33,41,49,57.

• Quy định thi:

– Thí sinh được thi đấu theo sơ đồ sau:

vong dau 64

Giải thích về sơ đồ thi đấu:
– Nếu có 4 thí sinh hạt giống như trong hình vẽ, sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên các số thứ tự : 01, 17, 33, 49. Nếu có nhiều hơn 4 thí sinh hạt giống, thì số thí sinh phát sinh sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên các số hạt giống còn lại (9,25,41,57) để đảm bảo các thí sinh hạt giống sẽ không gặp nhau trước vòng tứ kết.
– Các thí sinh khác sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để lấy số thứ tự còn lại.
– Quy định đấu cặp: Số lẻ đấu với số chẵn kế tiếp
– Trong trường hợp thí sinh bỏ cuộc, thì thí sinh đấu cặp còn lại mặc định được đi vào vòng trong.

1.3 . Cơ cấu giải thưởng
CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG (Đang được cập nhật thêm từ các nhà tài trợ)
(1) Giải nhất: 30 triệu VNĐ + 1 máy pha espresso cafe Ladetina trị giá 35 triệu VNĐ + Cup Vô Địch + Giấy chứng nhận + vé đi thi đấu World Super Barista 2018 tại Hàn Quốc và các giải thưởng khác trị giá hơn 65 triệu đồng.
(1) Giải nhì: 10 triệu VNĐ + máy xay café chuyên nghiệp trị giá 13,5 triệu + Giấy chứng nhận với tổng trị giá 25 triệu
(1) Giải ba: 5 triệu VNĐ + máy xay và máy pha cafe gia đình + Giấy chứng nhận với tổng trị giá 11.5 triệu
(1) Giải tư: 2 triệu VNĐ+ bộ dụng cụ café + Giấy chứng nhận với tổng trị giá 6.5 triệu
(4) Giải khuyến khích: 1 triệu VNĐ + bộ dụng cụ cafe + Giấy chứng nhận với tổng trị giá 2,6 triệu

Đặc biệt: Thí sinh vô địch cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi World Super Barista Championship 2019 tổ chức tại Seoul Hàn Quốc, thời gian dự kiến tháng 4/2019, do Ban tổ chức hội chợ và triển lãm Coex Hàn Quốc tài trợ. Mọi chi phí liên quan tới hộ chiếu, visa, vé máy bay khứ hồi, ăn ở và đi lại sẽ do Coex tài trợ


Chú thích giải thưởng

so do giai thuong

II. TRANH TÀI

1. Giám khảo
1.1. Các thí sinh sẽ được đánh giá bởi 9 giám khảo, bao gồm giám khảo mùi vị, giám khảo kỹ thuật và tổng giám khảo.
1.2. Tất cả các giám khảo này sẽ đồng hành cùng thí sinh trong suốt 3 ngày thi.

Vòng thi Tổng số giám khảo Hình Vẽ Mùi Vị Tổng Quát
Sơ kết 1 (64) 5 2 2 1
Sơ kết 2 (32) 5 2 2 1
Sơ kết 3 (16) 5 2 2 1
Tứ kết (8)

 

5 2 2 1
Bán kết (4)

 

9 4 4 1
Chung kết (2) 9 4 4 1

 

2. Thời gian và thể lệ thi:

Thời gian và chi tiết các vòng thi như sau:

Vòng thi Số lần thi Lượt 1

Heart art

Lượt 2

Free art

Lượt 3

Tree Leaf

Tổng số ly Thời gian chuẩn bị Thời gian thi
Sơ kết 1 (64) 1 2 ly 2 ly 5 phút 4 phút
Sơ kết 2 (32) 1 2 ly 2 ly 5 phút 4 phút
Sơ kết 3 (16) 3 2 ly 2 ly

(hoa văn khác)

2 ly 6 ly 5 phút 4 phút
Tứ kết (8)

 

3 2 ly 2 ly

(hoa văn khác)

2 ly 6 ly 5 phút 4 phút
Bán kết (4)

 

3 4 ly 4 ly

(hoa văn khác)

4 ly 12 ly 5 phút 10 phút
Chung kết (2) 3 4 ly 4 ly

(hoa văn khác)

4 ly 12 ly 5 phút 10 phút
Từ vòng sơ kết 3 đến vòng chung kết, mỗi cặp thi 3 lần, ai thắng 2 lần sẽ được vào vòng trong. Vòng chung kết, ai thắng 2 lần sẽ vô địch, người còn lại đoạt giải nhì.

2. Thể thức thi:
– Thi đối kháng:

+ Vòng 1: 64 thí sinh đối đầu trực tiếp 32 cặp tuyển ra 32 thí sinh vào vòng 2

+ Vòng 2: 32 thí sinh đối đầu trực tiếp 16 cặp tuyển ra 16 thí sinh vào vòng 3

Vòng 1  và vòng 2 các thí sinh chỉ đổ 2 ly lá để quyết định người thắng cuộc.

+ Vòng 3: 16 thí sinh đối đầu trực tiếp 8 cặp tuyển ra 8 thí sinh vào tứ kết
Thi đến 3 lượt đấu:

Lượt 1: 2 ly tim (bốc thăm ngẫu nhiên 6 kiểu tim do BTC quy định)

Lượt 2: 2 ly free art ( 1 free style, 1 etching với bọt sữa) (không dùng màu)

Lượt 3: 2 ly lá

  • 5 giám khảo gồm 2 giám khảo Hình Vẽ, 2 giám khảo Mùi Vị và 1 giám khảo tổng quát: thí sinh nào được số giám khảo chấm thắng nhiều hơn sẽ thắng. Ví dụ: 3:2, 5:0, hoặc 4:1.
  • Thí sinh chiến thắng 2/3 lượt sẽ là người chiến thắng sau cùng

+ Vòng tứ kết: 8 thí sinh đối đầu thành 4 cặp chọn ra 4 thí sinh vào bán kết

  • Thi đến 3 lượt đấu:

Lượt 1: 2 ly tim (bốc thăm ngẫu nhiên 6 kiểu tim do BTC quy định

Lượt 2: 2 ly free art ( 1 free style, 1 etching với bọt sữa) (không dùng màu)

Lượt 3: 2 ly lá

  • 5 giám khảo gồm 2 giám khảo Hình Vẽ, 2 giám khảo Mùi Vị và 1 giám khảo tổng quát: thí sinh nào được số giám khảo chấm thắng nhiều hơn sẽ thắng 1 lượt. Ví dụ: 3:2, 5:0, hoặc 4:1.
  • Thí sinh chiến thắng 2/3 lượt sẽ là người chiến thắng sau cùng

+  Vòng Bán Kết trở đi: 4 thí sinh chia ra 2 cặp thi đấu tranh vào chung kết, tranh 3,4, và tranh ngôi vô địch.

  • Thi đến 3 lượt đấu:

Lượt 1: 4 ly tim (bốc thăm ngẫu nhiên 6 kiểu tim do BTC quy định

Lượt 2: 4 ly free art ( 2 free style, 2 etching với bọt sữa)

Lượt 3: 4 ly lá

  • 9 giám khảo gồm 4 giám khảo Hình Vẽ, 4 giám khảo Mùi Vị và 1 giám khảo tổng quát: thí sinh nào được số giám khảo chấm thắng nhiều hơn sẽ thắng 1 lượt. Ví dụ: 5:4, 6:3, 7:2 8:1 hoặc 9:0.
  • Thí sinh chiến thắng 2/3 lượt sẽ là người chiến thắng sau cùng.

3. Chấm Điểm đối với hoa văn ly dự thi:

Đánh giá theo 6 điểm với tầm quan trọng từ trên xuống dưới, thí sinh nào có nhiều điểm thắng hơn sẽ là người chiến thắng. Trong trường hợp đều nhau thì thí sinh nào thắng nhiều điểm quan trọng hơn sẽ thắng.

Leaf art (áp dụng cho vòng 64, 32, lượt 3 từ vòng 16 trở đi)

  • Độ chuẩn và chính xác so với hình mẫu
  • Hình vẽ rõ ràng, tương phản tốt
  • Hình nằm ở giữa ly
  • Tỉ lệ trái phải đều nhau
  • Độ lớn của hình
  • Lượng café và sữa phải đầy cốc

Free art (áp dụng cho vòng 16 trở đi)

  • Độ chuẩn và chính xác so với hình mẫu
  • Hình vẽ rõ ràng, tương phản tốt
  • Sáng tạo
  • Độ khó của hình
  • Độ lớn của hình
  • Lượng café và sữa phải đầy cốcHeart shape (áp dụng cho vòng 16 trở đi)
  • Độ chuẩn và chính xác so với hình mẫu
  • Hình vẽ rõ ràng, tương phản tốt
  • Hình nằm ở giữa ly
  • Tỉ lệ trái phải đều nhau
  • Độ lớn của hình
  • Lượng café và sữa phải đầy cốc

Quy định về độ chuẩn và chính xác so với hình mẫu (Lá và Tim).

 

Đối với Leaf: Các cánh phải nằm trong hình tam giác như trên hình.

Đối với Heart: các phần tim phải đều cách viền ly như trong hình, phần tim phải trắng hoàn toàn, không có viền.

Ví dụ về hình lá chuẩn của cuộc thi:

[av_image src=’https://vnsbc.vn/wp-content/uploads/2018/10/so-sanh.jpg’ attachment=’1261′ attachment_size=’full’ align=’center’ styling=” hover=” link=” target=” caption=” font_size=” appearance=” overlay_opacity=’0.4′ overlay_color=’#000000′ overlay_text_color=’#ffffff’ animation=’no-animation’ admin_preview_bg=”][/av_image] [av_image src=’https://vnsbc.vn/wp-content/uploads/2018/10/so-sanh-2.png’ attachment=’1263′ attachment_size=’full’ align=’center’ styling=” hover=” link=” target=” caption=” font_size=” appearance=” overlay_opacity=’0.4′ overlay_color=’#000000′ overlay_text_color=’#ffffff’ animation=’no-animation’ admin_preview_bg=”][/av_image]

6 hình tim các thí sinh sẽ bốc thăm khi tham dự vòng 16 thí sinh trở đi.

4. Chấm điểm mùi vị

Đánh giá theo 6 điểm với tầm quan trọng từ trên xuống dưới, thí sinh nào có nhiều điểm thắng hơn sẽ là người chiến thắng. Trong trường hợp đều nhau thì thí sinh nào thắng nhiều điểm quan trọng hơn sẽ thắng.

  • Café và sữa phải hài hoà hương vị
  • Độ dày bọt sữa trên 1.5cm
  • Chất lượng của bọt sữa (mịn, quyện)
  • Nhiệt độ của ly cao hơn ly đối phương
  • Tốc độ hoàn thành
  • Ly phải sạch sẽ

5. Chấm điểm tổng quát

Đánh giá theo 6 điểm với tầm quan trọng từ trên xuống dưới, thí sinh nào thắng 1 điểm quan trọng từ trên xuống sẽ là người chiến thắng mà không cần xét những điểm ở bên dưới.

  • Đánh giá theo sự hoàn hảo, đồng đều của tất cả các cup dự thi.
  • Hình vẽ rõ ràng, tương phản tốt.
  • Hình nằm ở giữa ly.
  • Tỉ lệ trái phải đều nhau.
  • Độ lớn của hình.

6. Quy định đối với ly dự thi căn bản
– Lượng chiết xuất của espresso là 30ml thời gian từ 25 đến 30 giấy (cho một ly căn bản).
– Độ dày của sữa phải nhiều hơn 1.5cm.
– Ly dự thi sẽ bắt buộc phải đổ đầy đến miệng ly.
– Không cho phép làm lại.
– Dùng Group đôi để cho ra 2 ly espresso cùng lúc.

7. Sơ đồ bố trí sân khấu của cuộc thi: (Theo sơ đồ chuẩn của WSBC)

so do chuan

8. Một số lưu ý đối với thí sinh.
a/ Gửi bài đúng thời hạn và có mặt tại địa điểm đúng giờ, các thí sinh phải có mặt đầu giờ thi đấu để điểm danh
b/ Ăn mặc quần áo chỉnh tề, áo sơ mi, quần dài, đi giày kín và đeo tạp dề của BTC.
c/ Nhạc thi sẽ do nhạc của BTC chuẩn bị.
d/ Các thí sinh được đề nghị gặp mặt ngày 24.10.2019 để BTC giải thích cặn kẽ các quy chế thi. Những thí sinh ở xa khu vực Tp.HCM nếu không đi được, sẽ phải email xác nhận lại cho BTC có tiếp tục tiến hành thi hay không.
e/ Các Video của thí sinh sẽ được làm tư liệu để BTC quay trình chiếu tại cuộc thi, cũng như các hoạt động quảng bá cho cuộc thi.
f/ Việc tham dự cuộc thi VNSBC được xây dựng trên tinh thần TỰ NGUYỆN và là GIAO LƯU, Nên BTC đánh giá tinh thần TỰ GIÁC, và ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG từ các ý kiến của các thí sinh. Nếu như có bất kỳ vi phạm nào, thí sinh sẽ không được tiếp tục tham dự cuộc thi.
g/ Ban tổ chức không chấp nhận:
– Bất kỳ hành vi dối trá nào của thí sinh hay của đơn vị cử đi thi
– Các bài dự thi hay các phát ngôn của thí sinh vi phạm đến luật quốc gia hay điều lệ của cuộc thi
– Các hành động hay phát ngôn của thí sinh vì mục đích cá nhân, hoặc phong trào đi ngược với thuần phong mĩ tục của Việt Nam.

III. Máy móc, dụng cụ, nguyên liệu cho cuộc thi
1) Máy pha café:
– Nhãn hiệu Ladetina, được cung cấp bởi tập đoàn Dazheng- Trung Quốc, tập đoàn uy tín với số lượng máy bán chạy nhất toàn cầu năm 2014
– Máy pha café sẽ dùng cho cả 2 vòng sơ kết và chung kết
– Số lượng máy dự thi là 2 máy và 1 máy dự phòng
– Thí sinh không được phép thay đổi bất cứ linh kiện, phụ kiện nào của máy pha café mà BTC đã chuẩn bị
– Có bất cứ sự cố gì xảy ra với các máy pha café, BTC sẽ sắp xếp nhân viên kỹ thuật xử lý kịp thời, đồng thời sử dụng các linh kiện dự phòng để thay thế

2) Máy xay café:
– Nhãn hiệu Lehehe, được cung cấp bởi tập đoàn Dazheng- Trung Quốc
– Thí sinh sẽ không dùng máy xay của bên ngoài mang vào
– Thí sinh chỉ có thể điều chỉnh máy cho được kết quả bột café như ý muốn. Tuyệt đối không được thay thế các linh kiện phụ kiện trong máy

3) Dụng cụ và nguyên liệu:
Để biết thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại đây: Danh sách dụng cụ barista và nguyên liệu pha chế tại VNSBC 2018

Các dụng cụ dưới đây được BTC chuẩn bị cho các thi sinh.
– Máy xay sinh tố
– Ca đánh sữa
– Knox-box
– Tamper
– Đo nhiệt độ
– Tách sứ Espresso
– Tách sứ Cappuccino
– Ly thủy tinh (phục vụ nước lọc)
– Ly đong thủy tinh
– Muỗng
– Ống hút
– Khay phục vụ
– Bình đựng nước lọc
– Khay đựng đá
– Cây gắp đá
– Khăn giấy
– Tạp dề (có logo ban tổ chức)
– Dụng cụ vệ sinh
– Café hạt (cho thực hành và thi)
– Sữa
– Nước lọc
– Xe đẩy dụng cụ (waiter cart)